About the Island

เกาะช้างคือการผจญภัยครั้งใหญ่ครั้งต่อไปของคุณ

เกาะช้างเป็นอำเภอที่ตั้งอยู่ในจังหวัดตราดประเทศไทยห่างจากกรุงเทพฯ 300 กม. เกาะช้างเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยในแง่ของพื้นที่ติดกับภูเก็ตและเกาะสมุย.

เกาะช้างแปลว่าเกาะช้างเนื่องจากแหลมมีรูปช้างและมีช้างอาศัยอยู่ในเกาะ. ในฐานะที่เป็นอำเภอเกาะช้างแบ่งออกเป็นสองตำบลหรือตำบลซึ่งมีทั้งหมดเก้าหมู่บ้าน:

 • เกาะช้างมีหมู่บ้านสี่แห่งมีผู้อยู่อาศัย 3,010 คน ทั้งสี่หมู่บ้าน ได้แก่:
 • บ้านคลองนนทรี
 • บ้านด่านใหม่
 • บ้านคลองสน
 • บ้านคลองพร้าว
 • ในขณะเดียวกันเกาะช้างใต้มีหมู่บ้านห้าแห่งมีผู้อยู่อาศัย 2,346 คน ทั้งห้าหมู่บ้าน ได้แก่:
 • บางเบ้า
 • บ้านสลักเพชร
 • บ้านเจ๊กแบ้
 • บ้านสลักคอก
 • บ้านสลักเพชรเหนือ

รูปแบบการขนส่ง

คุณสามารถเดินทางไปยังเกาะช้างผ่านรูปแบบการเดินทางที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับความต้องการและความสะดวกของคุณ. คุณควรชั่งน้ำหนักตัวเลือกของคุณและพิจารณาว่าตัวเลือกใดดีที่สุดสำหรับคุณ.

ผ่านเครื่องบิน

น่าเสียดายที่เกาะช้างไม่มีสนามบินของตัวเองและสนามบินที่ใกล้ที่สุดคือสนามบินตราด. ท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติเกาะช้างอยู่ห่างจากสนามบิน 17 กม. หากคุณกำลังบินระหว่างประเทศคุณจะต้องนั่งเครื่องบินจากกรุงเทพฯไปตราดและนั่งรถประจำทางหรือรถส่วนตัวเพื่อไปยังเกาะ. 

ทางรถโดยสารประจำทาง

บนเกาะช้างมีถนนสายหลักสองสายแต่ละสายมีความยาวของชายฝั่งที่ตรงกันข้ามกัน. ถนนเริ่มต้นที่อ่าวสับปะรดทางทิศเหนือโดยท่าเรือเฟอร์รี่. เมื่อถนนสั้นลงจะแยกออกไปที่คลองหนึ่งพลอยทะเลรีสอร์ทคีรีเพชรและน้ำตกคลองภู.

หากคุณจะเดินทางจากเกาะช้างไปกรุงเทพฯคุณต้องไปที่ตัวเมืองตราด. ที่นี่คุณสามารถนั่งรถประจำทาง 5 ชั่วโมง.

ทางเรือ

หากต้องการไปเกาะช้างโดยเรือคุณต้องเลือกระหว่าง บริษัท เรือข้ามฟากสองแห่งที่ให้บริการจากแผ่นดินใหญ่ไปยังเกาะช้าง ทั้งสอง. บริษัท เสนอให้รับยานพาหนะและผู้โดยสาร.

อย่างไรก็ตามในช่วงฤดูท่องเที่ยวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนพฤษภาคมพวกเขาให้บริการเรือสำหรับผู้โดยสารเท่านั้น เกาะรอบนอก. ได้แก่ เกาะหวายเกาะหมากและเกาะกูด ตั้งแต่เดือนสิงหาคม – กันยายนถือเป็นช่วงโลว์ซีซั่น. 

สภาพอากาศที่เกาะช้าง

แน่นอนว่าก่อนไปเยือนคุณควรตระหนักถึงสภาพอากาศที่เกาะช้างเพื่อเตรียมเสื้อผ้าและสิ่งของที่จำเป็น นอกจากนี้คุณยังสามารถกำหนดเวลาที่เหมาะสมในการเยี่ยมชมได้อีกด้วย.

ในเกาะช้างและเกาะใกล้เคียงคุณสามารถคาดหวังว่าจะมีอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี. ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคมถือเป็นฤดูฝนเนื่องจากมีลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ในขณะที่ฤดูแล้งเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงเดือนเมษายน.

ตลอดทั้งปีอุณหภูมิในเกาะจะสูงโดยเฉลี่ย 30 องศาเซลเซียส ในทางกลับกันตั้งแต่เดือนธันวาคม – มีนาคมอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อยและอาจลดลงถึง 20 องศาเซลเซียส. เดือนที่ร้อนที่สุดของปีคือมีนาคมและเมษายนซึ่งอุณหภูมิอาจสูงถึง 36 องศาเซลเซียส.

สถานที่ท่องเที่ยว

คนส่วนใหญ่ไปเที่ยวเกาะช้างเพราะหาดทราย อย่างไรก็ตามเกาะนี้มีอะไรมากกว่านั้น. ภายในคุณจะพบสถานที่อื่น ๆ ให้สำรวจเช่นเนินเขาป่าฝนน้ำตกและอื่น ๆ.

หาดไชยเชษฐ์

ที่ชายหาดแห่งนี้คุณจะได้พบกับน้ำทะเลใสหาดทรายขาวและป่าฝน.แน่นอนว่าคุณจะมีประสบการณ์ที่น่าจดจำสำหรับวันหยุดพักผ่อนที่สดชื่น! นักเดินทางคนเดียวและครอบครัวหนุ่มสาวมาเยือนชายหาด แบ่งระหว่างทิศเหนือและทิศใต้ซึ่งในอดีตส่วนใหญ่ถูกครอบครองโดยนักท่องเที่ยวชาวยุโรปในขณะที่ทางทิศใต้ดึงดูดครอบครัวและสิ่งอื่น ๆ.

ไม่ว่าคุณจะมีงบประมาณเท่าไรคุณสามารถหาห้องพักได้ในราคาเพียง฿ 500 ต่อคืน หากคุณวางแผนที่จะอยู่เป็นเวลาหนึ่งเดือนหรือนานกว่านั้นคุณสามารถครอบครองห้องในรีสอร์ทได้.

หาดบางเบ้า

ที่นี่คุณสามารถคาดหวังบรรยากาศที่ผ่อนคลายและผ่อนคลายมากขึ้น. ชายหาดมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าคลองกอยและส่วนใหญ่แยกออกจากกันเมื่อเทียบกับเกาะอื่น ๆ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาเพียงวันเดียว. ย่านนี้มีการค้าน้อยกว่าพื้นที่อื่น ๆ และคุณจะพบร้านอาหารและบาร์ริมทะเลเพียงไม่กี่แห่ง. แน่นอนว่าสถานที่เงียบสงบเพียงพอหากคุณต้องการนอนริมชายหาดและดูดาวด้านบน.

น้ำตกคีรีเพชร

น้ำตกอยู่ห่างจากรีสอร์ทและหมู่บ้านชาวประมงเพียงไม่กี่กิโลเมตร จากถนนสายหลักคุณจะเดินผ่านป่าไปตามทางซึ่งจะนำคุณไปสู่แม่น้ำ ในที่สุดคุณก็จะถึงน้ำตก. อย่างไรก็ตามชั้นที่สูงกว่านั้นยากที่จะปีนขึ้นไปและพื้นที่นี้ถูกห้ามแล้ว หากคุณต้องการเยี่ยมชมน้ำตกคุณสามารถเข้าถึงสำนักหักบัญชีทางด้านขวามือ. เนื่องจากเป็นเรื่องที่อันตรายเล็กน้อยคุณควรหลีกเลี่ยงการปีนเขาในช่วงฤดูฝนเพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ.

น้ำตกธารมะยม

น้ำตกตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกห่างจากโรงพยาบาลเกาะช้างและสถานีตำรวจเพียงไม่กี่กิโลเมต. น้ำตกตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติซึ่งหมายความว่าคุณจะต้องจ่ายค่าเข้า 200 บาทสำหรับผู้ใหญ่และ 100. บาทสำหรับเด็ก สถานที่เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 8.00 น. ถึง 17.00 น. ในการไปถึงน้ำตกคุณจะไปตามทางและในที่สุดก็ต้องข้ามแม่น้ำ นอกจากนี้คุณยังจะได้พบกับสระน้ำจืดที่คุณสามารถแช่ตัวได้.

น้ำตกคลองพลู

สถานที่นี้เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมในเกาะช้าง คล้ายกับน้ำตกธารมะยมอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติดังนั้นคุณต้องจ่ายค่าเข้า ในการไปยังสระแช่ตัวและน้ำตกจะใช้เวลาเดินเพียง 15-20 นาที. ขอแนะนำให้เยี่ยมชมสถานที่ในช่วงฤดูฝนเพื่อชมทิวทัศน์ที่น่าทึ่ง. ในแต่ละด้านของสระว่ายน้ำมีความสูงที่แตกต่างกันที่คุณสามารถกระโดดลงไปได้.

หาดโลนลี่บีช

ชายหาดเคยมีชีวิตขึ้นชื่อ อย่างไรก็ตามมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมมากขึ้นซึ่งทำให้บริเวณนี้เป็นสถานที่ยอดนิยม. ตอนนี้ชายหาดมีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยบาร์รอบ ๆ ชายฝั่งทะเล ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังพบห้องออกกำลังกายอาบอบนวดร้านอาหารคาเฟ่และอีกมากมาย! ลิ้มรสอาหารไทยจากนั้นอาบแดดตลอดทั้งวัน แน่นอนว่าหากคุณต้องการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นนี่คือสถานที่สำหรับคุณ.

เคล็ดลับสำหรับผู้เยี่ยมชมครั้งแรก

นี่คือเคล็ดลับที่มีประโยชน์บางส่วนที่คุณควรทราบเมื่อวางแผนไปเที่ยวเกาะช้าง:

ทำการวิจัยล่วงหน้า

เนื่องจากคุณกำลังอ่านคู่มือนี้แสดงว่าคุณมีความก้าวหน้าในการทำวิจัยแล้ว. เช่นเดียวกับการเดินทางอื่น ๆ คุณควรหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ตั้งก่อนที่จะวางแผนอะไร. ค้นหาข้อเสนอโรงแรมที่ดีที่สุดบนอินเทอร์เน็ตหรือตรวจสอบสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ในสถานที่. การวางแผนเพื่อให้มีความลื่นไหลเป็นเรื่องดีเสมอ.

เป็นคนชอบผจญภัย

เมื่อไปยังสถานที่ต่างประเทศและที่ด้อยพัฒนาอาจเป็นเรื่องยากที่จะสำรวจหรือมองหาสิ่งจำเป็น. เกาะช้างส่วนใหญ่ประกอบด้วยป่าฝนและมีผู้อยู่อาศัยมากกว่า 5,000 คน. สิ่งสำคัญคือคุณต้องพร้อมสำหรับการผจญภัยเมื่อมาที่นี่!

เยี่ยมชมตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงมีนาคม 

เราเชื่อว่าเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมเกาะช้างคือช่วงฤดูแล้งตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์. ในเวลานี้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการอาบแดดในขณะที่ดื่มเครื่องดื่มมะพร้าวเย็น ๆ! ในเดือนพฤศจิกายนมีแนวโน้มที่พายุหมุนเขตร้อนจะพัดถล่มเกาะในขณะที่เดือนมีนาคมถึงเมษายนอาจร้อนเกินไปและอาจมีฝนตกก่อนมรสุม.

เธอรู้รึเปล่า?

ในส่วนนี้ของบทความคุณจะได้เรียนรู้ข้อเท็จจริงแบบสุ่มเกี่ยวกับเกาะ. นี่คือข้อมูลที่น่าสนใจที่คุณควรรู้:

 • ในหนึ่งปีมีฝนตกเฉลี่ย 3,500 มิลลิเมตรในเกาะช้าง. 
 • เกาะนี้ยังมีพายุหมุนเขตร้อนเช่นพายุไต้ฝุ่นที่มาจากทางตะวันออก. โดยปกติแล้วจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนถึงธันวาคม. 
 • เกาะช้างได้รับการคุ้มครองโดยอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างและล้อมรอบด้วยแนวปะการัง. 
 • ประมาณ 70% ของเกาะประกอบด้วยป่าฝนบริสุทธิ์ ซึ่งหมายความว่าพื้นที่ดังกล่าวไม่มีประชากรและด้อยพัฒนา. อย่างไรก็ตามเนื่องจากมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมมากขึ้นเกาะจึงได้รับการพัฒนาอย่างช้าๆและไม่รบกวนสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ. 
 • เกาะนี้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าเช่นนกกวางลิงและงู. 
 • เกาะช้างมีพื้นที่ทั้งหมด 217 ตร.กม. ยาว 30 กิโลเมตรกว้างประมาณ 14 กิโลเมตร. 
 • ในขณะเดียวกันอุทยานแห่งชาติทางทะเลมีพื้นที่ 650 ตารางกิโลเมตรโดย 70% อยู่นอกชายฝั่ง. 
 • เขาสลักเพชรเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเกาะ. 
Theme: Overlay by Kaira