ข้อ ควรจำก่อนเดินทางมาประเทศไทย

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่สวยที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยชายหาดที่เป็นประกายวัดวาอารามที่สวยงามและสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่น่าตื่นเต้นมีสิ่งต่างๆมากมายและสถานที่ที่น่าสนใจในประเทศ อย่างไรก็ตามความสวยงามและน่าตื่นเต้นพอ ๆ กับการท่องเที่ยวในประเทศไทยมีสิ่งที่คุณควรจำไว้ก่อนจองการเดินทางของคุณ หากคุณอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมนี่คือเคล็ดลับบางประการที่เราสามารถให้คุณได้: 

อย่าลืมพกเงินสดติดตัวไปด้วยเสมอติดตัว 

เมื่อคุณออกไปตามท้องถนนในประเทศไทยคุณควรมีเงินสดในท้องถิ่นไว้สำหรับกรณีฉุกเฉินเสมอ . ภายนอกห้างสรรพสินค้าและสถานประกอบการหรูหราผู้ขายในท้องถิ่นและโรงแรมขนาดเล็กจะไม่รับบัตรเครดิต ยิ่งไปกว่านั้นหากคุณกำลังจะใช้บริการขนส่งในท้องถิ่นเพื่อชมเมืองคนขับรถและเจ้าหน้าที่จะขอเป็นเงินสดจากคุณ หากคุณคิดว่าจะใช้เวลาอยู่ในสถานที่นอกตารางให้เก็บเงินสดไว้ในกระเป๋าสตางค์ของคุณให้เพียงพอ คุณสามารถทำลายทริปของคุณได้อย่างง่ายดายหากคุณต้องเดินทางไปมาเพื่อแลกเงิน นอกจากนี้ยังเหมาะอย่างยิ่งหากคุณตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน 

รักษาระดับพลังงานของคุณและดื่มวิตามินซี

หากคุณมาจากประเทศที่หนาวเย็นและไม่คุ้นเคยกับสภาพอากาศในประเทศไทยคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าร่างกายของคุณได้รับการปรับสภาพก่อนเดินทาง เช่นเดียวกับประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประเทศไทยมีอากาศชื้นมาก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าร่างกายของคุณสามารถรับมือกับการเดินทางในสภาพอากาศร้อนได้เพราะคุณอาจเจ็บป่วยได้ง่ายหากคุณไม่ได้เตรียมพร้อม วางแผนการเดินทางของคุณล่วงหน้าและตุนวิตามินซีและดูแลร่างกายของคุณให้อยู่ในสภาพที่ดีเพื่อที่คุณจะได้ไม่มีปัญหากับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศอย่างกะทันหัน 

ใช้กระเป๋าเป้สะพายหลังและไฟเดินทาง 

เมื่อเดินทางไปตามถนนในประเทศไทยให้นำกระเป๋าเป้สะพายหลังที่คุณสามารถพกพาได้ง่าย ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากระเป๋าที่คุณนำมามีซิปที่แข็งแรงและช่องสำหรับใส่ของเพื่อให้คุณจัดระเบียบสิ่งของได้ง่าย นอกจากนี้อย่าลืมนำเฉพาะสิ่งจำเป็นและหลีกเลี่ยงการดึงสิ่งของมากเกินไปที่คุณไม่ต้องการเพื่อให้คุณเดินทางได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องยุ่งยาก 

มองหาโรงแรมล่วงหน้า 

ก่อนที่คุณจะมาถึงประเทศไทยตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีที่พักอยู่แล้วสองสามวัน แม้ว่าจะมีสถานที่มากมายสำหรับที่พัก แต่ก็จะช่วยประหยัดเวลาได้หากมีโรงแรมรอคุณอยู่เมื่อเดินทางมาถึง นอกจากนี้การจองโรงแรมล่วงหน้าสามารถให้ส่วนลดและสิทธิประโยชน์มากมายที่คุณจะไม่ได้รับหากคุณจองเป็นลูกค้าแบบวอล์กอิน 

เตรียมครีมกันแดดสำหรับผิวของคุณ 

ก่อนที่จะไปที่ชายหาดและลุยน้ำตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณสวมครีมกันแดดเพื่อให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีและได้รับการปกป้องจากรังสีที่เป็นอันตรายจากดวงอาทิตย์ ทาครีมกันแดดหนา ๆ เมื่อคุณออกไปเดินเล่นโดยเฉพาะในช่วงเที่ยงเพราะอากาศในประเทศไทยอาจไม่น่าให้อภัยสักนิด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira