คู่มือท่องเที่ยวเกาะช้าง: มารยาทในการท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางครั้งแรก

ไปเที่ยวต่างประเทศอาจเป็นประสบการณ์ที่ทำให้ดีอกดีใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณรู้สึกเหนื่อยล้าและเครียดจากการทำงาน ในเวลาไม่นาน คุณก็พร้อมที่จะนั่งเครื่องบินและดื่มด่ำกับวัฒนธรรมใหม่ 

คุณได้จัดกระเป๋า ชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มแล้ว และวางแผนงบประมาณสำหรับการเดินทาง มันจะเป็นการเดินทางที่ยอดเยี่ยม! การเดินทางไปยังที่ใหม่อาจมีแนวโน้มมากขึ้นเมื่อคุณรู้วิธีปฏิบัติตนอย่างถูกต้อง 

เนื่องจากคุณจะไปต่างประเทศ มีกฎและมารยาทที่ไม่ได้เขียนไว้เป็นลายลักษณ์อักษรที่คุณควรปฏิบัติตาม ในฐานะนักท่องเที่ยว เป็นความรับผิดชอบของคุณที่จะไม่รุกรานใคร โดยเฉพาะคนในพื้นที่ เป็นครั้งแรกที่คุณก้าวออกจากประเทศบ้านเกิดของคุณหรือไม่? ปฏิบัติตามคำแนะนำด้านมารยาทที่นักเดินทางทุกคนควรรู้:

เรียนรู้ภาษา

เมื่อคุณวางแผนที่จะไปเที่ยวประเทศอื่น ให้พยายามเรียนรู้ภาษาก่อนขึ้นเครื่องบิน คุณไม่จำเป็นต้องมีการสอนแบบเต็มรูปแบบ คุณเพียงแค่ต้องเรียนรู้วลีที่ใช้กันทั่วไป ซึ่งรวมถึงการพูดว่า ‘ขอบคุณ’ หรือ ‘สวัสดี’ เพื่อช่วยให้คุณแนะนำตัวเองกับคนในท้องถิ่นด้วยภาษาแม่ของพวกเขา 

คุณยังสามารถดาวน์โหลดแอปแปลภาษาบนโทรศัพท์เพื่อให้พูดคุยกับคนในท้องถิ่นได้ง่ายขึ้น มันมีประโยชน์สำหรับการเดินทางของคุณ ดังนั้นเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกจากห้องพักในโรงแรม!

สวมเครื่องแต่งกายที่เหมาะสม

แม้ว่าการเดินทางท่องเที่ยวในวันหยุดของคุณจะเป็นเวลาที่คุณจะต้องอวดชุดของคุณ แต่ให้คำนึงถึงสิ่งที่คุณสวมใส่ ทำวิจัยบางอย่างเพื่อให้คุณรู้ว่าควรทิ้งชุดอะไรไว้และควรใส่เสื้อผ้าอะไรในกระเป๋าเดินทางของคุณ สิ่งนี้สามารถป้องกันไม่ให้คุณดูสกปรกจากคนในท้องถิ่นเมื่อคุณเดินไปตามถนน

ตัวอย่างเช่น มีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ในกรีซที่ห้ามไม่ให้ผู้หญิงสวมรองเท้าส้นสูง คุณอาจถูกลงโทษด้วยการใส่กางเกงขายาวในซูดาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นผู้หญิง เมื่อคุณวางแผนที่จะลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำในฝรั่งเศส อย่าลืมสวม Speedos ที่พอดีตัวเท่านั้น!

คำนึงถึงความคิดเห็นของคุณ

เป็นเรื่องปกติที่จะตกใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมและการเมืองของประเทศอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเป็นชาวต่างชาติ อย่างไรก็ตาม พยายามเก็บความคิดเห็นที่เป็นที่ถกเถียงไว้กับตัวเอง อย่าพูดเรื่องการเมืองและศาสนาในที่สาธารณะเพราะคนในท้องถิ่นอาจได้ยินและทำให้คุณขุ่นเคือง 

อีกทั้งลดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ หากคุณพบบางสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้และน่าผิดหวัง พยายามอย่าพูดออกมาดังๆ สิ่งนี้ใช้กับอาหารที่เสิร์ฟให้คุณและสถานที่ที่คุณจะไปเยี่ยมชม 

เตือนตัวเองว่าคุณเป็นเพียงผู้มาเยือน

เมื่อเดินทางไปต่างประเทศ เป็นการดีที่จะจำไว้ว่าคุณเป็นเพียงผู้มาเยือน คุณต้องเคารพคนในท้องถิ่น ขนบธรรมเนียม และวัฒนธรรม ไม่ว่าคุณจะอยู่ต่างประเทศใดก็ตาม ซึ่งหมายความว่าคุณต้องอดทนเมื่อใช้บริการขนส่งสาธารณะและหลีกทางให้ผู้อื่น นอกจากนี้ โปรดใช้มารยาทในการเยี่ยมชมโบราณสถานและสถานที่ท่องเที่ยว

ประสบการณ์การเดินทางของคุณจะดีขึ้นมากเมื่อคุณฝึกฝนความเหมาะสมของมนุษย์ขั้นพื้นฐาน ทำให้เป็นทริปที่ลืมไม่ลงและสนุกได้เลย!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira