Khlong Phlu Waterfalls

น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดของเกาะช้าง:น้ำตกคลองพลู

ภาพยนตร์ไซไฟยุค 2000 ได้นำสถานที่ที่สวยงามไปสู่ระดับที่สูงกว่ามาก แต่ไม่ว่าวิสัยทัศน์ในอุดมคติยูโทเปียและไร้ตัวตนของพวกเขาจะเป็นอย่างไรก็ไม่มีอะไรที่จะเอาชนะสิ่งที่ธรรมชาติให้กับเราได้ สำหรับประเทศไทยการไปเยือนดินแดนแห่งรอยยิ้มทำให้เราได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ดีที่สุด เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ราชวงศ์ที่หรูหราและเต็มไปด้วยชายหาดเขตร้อนที่แปลกใหม่ สิ่งเหล่านี้สามารถบรรลุได้ในราคาที่เหมาะสม

ในทางกลับกันถ้าคุณเคยไปประเทศนี้หลายครั้งคุณแน่ใจหรือว่าคุณได้เห็นเพียงพอแล้ว? ถ้าไม่เช่นนั้นนี่คือคู่มือท่องเที่ยวเกาะช้างเพื่อให้คุณได้แนวคิดอีกครั้งเกี่ยวกับสถานที่ที่จะไปเยือนในครั้งต่อไป

คลองพลู

จังหวัดภูเก็ตและเกาะสมุยมีคนพลุกพล่านตลอดเวลา เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวดังนั้นโรงแรมจึงถูกจองเต็มและพ่อครัวท้องถิ่นก็ไม่หยุดที่จะปรุงอาหารและปรุงอาหารสำหรับทุกคน แต่ถ้าคุณเลือกเกาะที่เงียบสงบกว่านี้เกาะช้างอาจเหมาะกับคุณ

เกาะนี้ขึ้นชื่อเรื่องแหลมรูปช้างชายหาดที่สวยงามแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์และป่าฝนที่อุดมสมบูรณ์ ลักษณะที่เป็นเนินเขาของเกาะทำให้มีน้ำตกสูงตระหง่าน

เกาะช้างมีน้ำตกหลายแห่งซึ่งเหมาะสำหรับนักเดินทางไกล มีคีรีเพชรคลองนนทรีคลองหนึ่งกองอยและคลองพลู การเยี่ยมชมน้ำตกเหล่านี้สามารถทำได้ทุกช่วงเวลาของปีเนื่องจากน้ำไม่แห้งสนิท 

น้ำตกคลองพลูน้ำตก เป็นที่ใหญ่ที่สุดของเกาะซึ่งทำให้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุด มีสระน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางและล้อมรอบด้วยโขดหินขนาดใหญ่และต้นโกงกาง การจุ่มลงไปจะทำให้สดชื่นเพราะคุณจะได้ว่ายน้ำกับฝูงปลามากมาย 

น้ำตกได้รับการจัดการโดยอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ก่อนที่จะไปฤดูใบไม้ร่วงคุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมแรกเข้าให้กับผู้ดูแลระบบประมาณ 100 ถึง 200 บาท เมื่อชำระเงินแล้วคุณจะต้องเดินไปอีก 600 เมตรจึงจะถึงน้ำตก แต่เจ้าหน้าที่ของอุทยานจะนำคุณไป ไม่มีมอเตอร์หรือรถยนต์ในป่าดังนั้นให้แน่ใจว่าผู้สูงอายุและเด็ก ๆ ของเราได้รับการดูแลอย่างดีและพร้อมด้วยการสนับสนุน

การแจ้งเตือน

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้อ่านป้ายที่ Park วางไว้ มีสถานที่ในป่าที่ไม่ควรเข้า อาจทำให้คุณได้รับอันตรายและสูญเสียเส้นทาง เมื่อคุณไปถึงน้ำตกแล้วทางอุทยานขอแนะนำว่าอย่าไปที่จุดสูงสุดของฤดูใบไม้ร่วงเพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บทางร่างกาย โปรดจำไว้ว่าสถานที่แห่งนี้เป็นป่าทึบ 

รีวิว

‘คลองพลูเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อคุณอยู่บนเกาะ ครอบครัวของฉันและฉันไม่ชอบชายหาดมากนักดังนั้นน้ำตกบนเกาะจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของเรา! ‘ – แซนดร้า 33

‘น้ำอุ่นจังหวะที่เราไปคลองพลูพอดี’ – เจน 23 

Theme: Overlay by Kaira